Skip to main content

หน้าหลัก

มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ของรัฐอิสราเอล สำหรับผู้ที่มีความประสงค์เดินทางเข้ามายังรัฐอิสราเอล

มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ของรัฐอิสราเอล สำหรับผู้ที่มีความประสงค์เดินทางเข้ามายังรัฐอิสราเอล

ข้อมูล ณ วันที่ 19 ตุลาคม 2564

 

ก่อนเดินทางจากประเทศต้นทาง

  • มีผลการตรวจเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี PCR Test ที่เป็นลบ ซึ่งตรวจไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนกำหนดเวลาเดินทางมายังรัฐอิสราเอล โดยผลตรวจการตรวจต้องจัดทำเป็นภาษาอังกฤษที่ระบุหมายเลขหนังสือเดินทาง ยกเว้น ผู้ที่หายจากการติดเชื้อโควิด-19 แล้ว อย่างน้อย 11 วัน และไม่เกิน 3 เดือน
  • กรอกเอกสารการเข้าเมือง (Entry Statement Form) ทางออนไลน์ https://corona.health.gov.il/en/flights/?utm_source=go.gov.il&utm_medium=referral ไม่เกิน 24 ชั่วโมงก่อนกำหนดเวลาเดินทางมายังรัฐอิสราเอล

เมื่อเดินทางมาถึงท่าอากาศยานของรัฐอิสราเอล

  • ตรวจเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี PCR Test ที่ท่าอากาศยาน โดยเสียค่าใช้จ่ายเป็นเงิน 80 เชคเกล กรณีชำระก่อนเดินทางมาถึง และเป็นเงิน 100 เชคเกล หากชำระ ณ จุดตรวจ
  • สำหรับชาวต่างชาติต้องมีใบอนุญาตเข้าเมืองที่ออกให้โดยสำนักงานประชากรและตรวจคนเข้าเมืองอิสราเอล 

มาตรการการกักตัว

  • สำหรับผู้ที่มีรับรองการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด-19 หรือหายจากการติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเกิดขึ้นนอกรัฐอิสราเอล ต้องเข้ารับการแยกกันภาคบังคับทันทีหลังจากที่มาถึงรัฐอิสราเอล เป็นเวลา 24 ชั่วโมง หรือจนกว่าจะมีผลการตรวจเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี PCR Test ณ ท่าอากาศยาน ซึ่งเป็นลบ
  • ผู้ที่ไม่เคยได้รับวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด-19 หรือ ผู้ที่เดินทางมาจากประเทศสีแดงจะต้องเข้ารับการกักตัวเต็มรูปแบบ (ขณะนี้ยังไม่มีประเทศที่รัฐบาลกำหนดให้เป็นประเทศสีแดง) เป็นจำนวน 14 วัน อย่างไรก็ตาม ระยะกักตัวอาจลดลง หากมีผลการตรวจเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี PCR Test เป็นลบ 2 ครั้ง โดยมีระยะเวลการตรวจห่างกัน 7 วัน

Cr : The Times of Israel

Cr : Globes English

 


523
TOP